Sôi nổi ngày hội đại đoàn kết tại các khu dân cư

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 17/11/2019 10:22:35 SA

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11, tại huyện Vĩnh Linh, các khu dân cư trên địa bàn sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia.

* Tại thị trấn Cửa Tùng, ngày 16/11/2019, đồng chí Vũ văn Phong - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT huyện đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết ở khu phố mới sáp nhập Hòa Lý Hải.

Ngay từ khi triển khai, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, xây dựng “ Quĩ vì người nghèo” đã được cán bộ, nhân dân ở khu phố Hòa Lý Hải hưởng ứng và tham gia tích cực. Phát huy lợi thế của địa phương, hơn 300 hộ gia đình ở khu phố Hòa Lý Hải tập trung phát triển kinh tế biển, kinh doanh dịch vụ du lịch, thu mua, chế biến hải sản kết hợp với sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi. Đời sống của nhân dân từ đó không ngừng được cải thiện và nâng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của khu phố đạt 45 triệu đồng/năm.

Kinh tế phát triển nhanh và bền vững đã góp phần quan trọng giúp cho khu phố Hòa Lý Hải có thêm điều kiện để thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua khác, như: xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; đẩy lùi tệ nạn, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; tham gia xây dựng chính quyền, tổ chức chính trị vững mạnh; khuyến học khuyến tài; kế hoạch hóa gia đình... Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng và ngày càng phát triển rộng khắp.

Nhân dịp này, UBMT huyện Vĩnh Linh và thị trấn Cửa Tùng đã biểu dương khen thưởng cho những tập thể và cá nhân ở khu phố Hòa Lý Hải vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Khu phố Hòa Lý Hải trao hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

* Ngày 15/11/2019, khu dân cư Khóm 1, thị trấn Bến Quan đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Tham dự có đồng chí Vũ Văn Phong - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT huyện.

Khu dân cư Khóm 1 là một trong những KDC vừa mới được sáp nhập trên địa bàn thị trấn Bến Quan, trên cơ sở nhập khóm Khe Cáy và khóm Ngã Tư. Nhiều năm qua, KDC Khóm 1 luôn đoàn kết một lòng, chấp hành đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cùng chung tay xây dựng KDC văn minh.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  và các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2019, nhân dân và cán bộ KDC đã triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, hiệu quả, tạo nên sự đồng thuận trong xã hội. Ban công tác Mặt trận KDC đã phối hợp với các chi hội, đoàn thể vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; chỉnh trang cải tạo vườn tạp; thi đua phát triển kinh tế.

Nhờ đó, đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt từ 48-50 triệu đồng/năm; 100% các hộ sử dụng điện nước hợp vệ sinh, 95% hộ dân có vườn tạp, cảnh quan nhà ở xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã thực sự trở thành thói quen trong tiêu dùng của người dân.

Trong ngày hội, KDC Khóm 1 cũng đã phát động và kí cam kết thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong năm 2020. Nhân dịp này, UBMT huyện; UBND, UBMT thị trấn Bến Quan đã tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. KDC Khóm 1 cũng đã biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm 2019.

* Ngày 15/11/2019, khu dân cư thôn Nam Cường, xã Vĩnh Nam tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch Thường trực UBMT huyện.

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền,  Ban công tác mặt trận khu dân cư khu dân cư thôn Nam Cường chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Nhân dân khu dân cư thôn Nam Cường đã đồng lòng, chung sức cùng phát huy tiềm năng, thế mạnh địa phương tích cực tham gia phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất theo hướng đa ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu lao động sang nhóm nghề dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Bên cạnh đó tăng cường gắn kết tình làng nghĩa xóm, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung chăm lo công tác khuyến học - khuyến tài, an sinh xã hội cũng như đẩy mạnh các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; huy động nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khu dân cư khang trang, môi trường cảnh quan sáng - xanh- sạch - đẹp. Nhờ vậy, khu dân cư thôn Nam Cường ngày càng đổi mới toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, phát triển bền vững, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao với mức thu nhập đầu người hiện đạt 32 triệu đồng/người/năm. Khu dân cư có 96% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Tại ngày hội, UBMT huyện, UBND, UBMT xã Vĩnh Nam, khu dân cư thôn Nam Cường đã trao hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; khu dân cư thôn Nam Cường khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa thời gian qua.

Nguyên Đồng - Phương Nga - Nguyễn Trang - Kỉnh Ngọc

Liên hệ - Góp ý  Quay lại!