Cơ quan chủ quản: UBND THỊ TRẤN BẾN QUAN -  VĨNH LINH - QUẢNG TRỊ
Địa chỉ: Thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh - Điện thoại: (0233).3....... Fax: (0233).3.........

Thiết kế: Trung tâm CNTT & Truyền thông Quảng Trị

Tin hoạt động

Vĩnh Linh: Tổ chức chương trình Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” tại các trường học vùng cao


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 15/11/2019 3:29:14 CH

Ngày 15/11/2019, Thư viện tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và TDTT huyện Vĩnh Linh tổ chức Chương trình thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” cho học sinh học tiểu học vùng cao trên địa bàn.

 

 

Trong chương trình, thông qua hệ thống sách trên xe lưu động đa phương tiện, các em học sinh đã được lựa chọn, đọc và tìm hiểu trên 2.500 đầu sách, với nhiều nội dung và thể loại như: sách văn học thiếu nhi, truyền cổ tích, truyện tranh, tìm hiểu khoa học, truyện lịch sử, khám phá tự nhiên…

 

Đặc biệt các em đã được tiếp cận với hoạt động đọc sách, tra cứu thông tin trên  hệ thống máy tính và tivi có kết nối internet. Với sự kết hợp giữa thư viện truyền thống và hiện đại, có thể phục vụ đọc sách in giấy và sách điện tử; hướng dẫn tìm kiếm thông tin trên internet, chương trình đã thu hút sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh tại trường TH Quyết Thắng, thị trấn Bến Quan và Tiểu học Vĩnh Khê, xã Vĩnh Khê.

 

 

Chương trình đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện, đưa thông tin, sách báo đến gần với nhà trường và các em học sinh. Đồng thời từng bước nâng cao ý thức tự học, rèn luyện tính chủ động, sáng tạo và hình thành thói quen đọc sách bổ ích; ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình học tập,  giải trí của các em học sinh để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

 

Phương Nga - Hoàng An

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2021 by Cổng thông tin điện tử Thị trấn Bến Quan