Mô hình hay, cách làm tốt
Bến Quan: Duy trì trên 1.850 ha diện tích cao su tiểu điền

Tận dụng lợi thế vùng gò đồi, thời gian qua, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh tiếp tục duy trì và phát triển diện tích cây cao su trên địa bàn.
Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn từ phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm”

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh hiện có trên 1.000 hội viên, sinh hoạt ở 12 chi hội. Những năm qua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, Hội LHPN thị trấn Bến Quan đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Trong đó, phải kể đến phong trào phụ nữ nuôi “Heo đất tiết kiệm” ngay tại gia đình, chi hội.
Thị trấn Bến Quan đẩy mạnh phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(QT) - Thực hiện phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cấp ủy đảng, chính quyền thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh luôn quan tâm, tạo điều kiện để phong trào thể dục thể thao (TDTT) phát triển sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt từ khi Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 10/5/2005 phê duyệt chương trình phát triển TDTT ở xã, phường, thị trấn, phấn đấu đến năm 2010 xóa các “xã trắng” về TDTT đã tạo động lực để Bến Quan phát triển phong trào một cách mạnh mẽ. Trong đó, thị trấn chú trọng đến việc huy động các nguồn lực xã hội hóa nhằm tu sửa, xây dựng mới hệ thống sân chơi, bãi tập một cách bài bản, có hệ thống.
Hiệu quả từ mô hình nuôi gà - trồng rau ở vùng gò đồi

(QT) - Chúng tôi có dịp ghé thăm mô hình chăn nuôi gà - trồng rau sạch của chị Lê Thị Thiên, trú tại thôn 9, thị trấn Bến Quan, Vĩnh Linh.